Những sai lầm thường gặp trong một video marketing

Video marketing là 1 hình thức marketing rất phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, để thực hiện marketing hiệu quả thì cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là những sai lầm thường gặp trong một video marketing mà các bạn cần biết.

  1. Đặt nhầm ngân sách quảng cáo:

Đôi khi bỏ nhiều tiền cho một video marketing, dù là quảng cáo về ản phẩm hay làm phim doanh nghiệp sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của video marketing đó. Điều quan trọng không phải ngân sách nên chi trả cho một quảng cáo là bao nhiêu mà nội dung video tiếp thị đến khách hàng phải là điều mà khách hàng có thể hiểu, điều mà họ đang cần. Nếu không đúng đối tượng, không đúng thông điệp thì hàng triệu đô cũng không thể cứu vớt quảng cáo của bạn. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ về sứ mệnh của công ty, giá trị của sản phẩm, thông điệp mà khách hàng của bạn nhớ tới trước khi bắt tay thực hiện một chiến dịch video marketing thay vì chi tiêu vô độ cho quảng cáo của bạn.

  1. Xúc phạm đối tượng khách hàng:

Khi quay phim sản phẩm, cần phải nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng để có những nội dung quảng cáo phù hợp mà không gây phản cảm.

  1. Cố gắng gắn thương hiệu gắn với các chủ đề nóng:

Để an toàn, các thương hiệu nên tránh những sự kiện và chủ đề đang được gây tranh cãi. Có lẽ nhiều thương hiệu cũng không tránh khỏi cám dỗ từ những chủ đề nóng sẽ giúp họ tạo ra năng lượng gây sức hút với cộng đồng, tuy nhiên, đó cũng chính là con dao hai lưỡi khiến doanh nghiệp nhận lại phản hồi tiêu cực nhanh chóng. Thương hiệu có lẽ không nên cố gắng làm sáng tỏ các vấn đề xã hội (đặc biệt liên quan đến nỗi thống khổ của con người) mà nên tập trung vào sản phẩm đang bán theo cách không cần phải khai thác nỗi đau của những người thiệt thòi, yếu thế.

Hãy nghiên cứu kỹ về các sự kiện mà bạn muốn sử dụng trong chiến dịch của mình và hơn hết, hãy lựa chọn những sự kiện phù hợp với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

  1. Không khoanh vùng đối tượng khách hàng:

Có rất nhiều loại video marketing khác nhau chẳng hạn như quảng cáo video zalo, video trên facebook… Các marketer cần tìm hiểu và thử nghiệm các đối tượng ngoài tập khách hàng mục tiêu nhằm dự đoán được những vấn đề nhạy cảm về phong tục, văn hoá khi tiếp cận.

  1. Không có lời kêu gọi hành động (call to action):

Lời kêu gọi hành động sẽ cho khách hàng họ phải làm gì sau khi xem xong quảng cáo. Phần lớn các lỗi doanh nghiệp mắc phải đều là do họ chưa để tâm đến khách hàng đủ nhiều. Trong khi marketing cố gắng đẩy thông điệp xuất hiện trong tâm trí khách hàng một cách rõ ràng và khiến họ ghi nhớ, nhưng khách hàng không hành động gì cả, có nghĩa là chiến dịch marketing đã thất bại.

CTV19